Bạn đã biết lựa chọn bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất chưa?

Sự ra đời của bóng đèn đã khiến cho cuộc con người càng càng thay đổi. Bóng đèn đã giúp cho màn đêm không còn tối tăm nữa. Không những thế ánh sáng của bóng đèn đã làm các thành phố, đô thị thêm văn minh và đẹp hơn. Bạn có biết bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất và tốt nhất không? Cùng tìm hiểu về bóng đèn – một vật không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn nhé.

Lý do nên sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện

Khách với các loại bóng đèn sợi đốt truyền thống thì bóng đèn tiết kiệm có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Ngay từ cái tên “tiết kiệm điện” là bất cứ ai cũng muốn lựa chọn loại bóng đèn này rồi.

Dòng bóng đèn tiết kiệm điện có rất nhiều loại như: bóng đèn led, bóng đèn huỳnh quang, bóng đèn compact…

Ban da biet lua chon bong den nao tiet kiem dien nhat chua
Có rất nhiều chủng loại bóng đèn tiết kiệm điện

Thông thường mỗi bóng đèn tiết kiệm điện khác nhau cũng sẽ có khả năng tiêu thụ điện khác nhau. Ví dụ như đối với bóng đèn Led điện quang hoặc Rạng Đông thì tiết kiệm điện được 80% so với bóng đèn sợi đốt. Chi tiết ta có: 1 bóng đèn Led có công suất 5W bằng với bóng đèn sợi đốt công suất 40W và bóng đèn Compact 15W.

Không những tiết kiệm điện, dòng bóng đèn này còn có tuổi thọ cao. Một bóng đèn led tiết kiệm điện thường có tuổi thọ sử dụng tới 30.000 giờ thắp ánh sáng. Con số này có tỉ lệ cao gấp 15 lần đèn sợi đốt và 5 lần đèn compact.

Để sử dụng điện an toàn hãy quan tâm đến các biện pháp phòng tránh tai nạn điện.

Sử dụng bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất? Đánh giá chi tiết

Trên thị trường có rất nhiều loại bóng đèn tiết kiệm điện phù hợp với nhiều tiêu chí khác nhau của người tiêu dùng. Ví dụ như kiểu dáng, tác dụng, tuổi thọ và giá tiền của bóng đèn khi bạn mua. Dưới đây sẽ là những bóng đèn tiết kiệm điện được đánh giá cao của người sử dụng.

Bóng đèn nào tiết kiệm nhất – Rạng Đông

Bóng đèn Rạng Đông là thương hiệu lâu đời, được đánh giá là một trong những đơn vị số 1 tại Việt Nam về đèn. Chính vì vậy khi chọn mua thương hiệu này, người dùng đã có thể yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ của chúng rồi.

Bóng đèn Compact tiết kiệm điện

Bóng đèn Compact của Rạng Động tiết kiệm tới 50% lượng tiêu thụ điện năng, đặc biệt bóng đèn hạn chế tỏa nhiệt nóng khi sử dụng.

Tuổi thọ của bóng đèn cao, lên tới 8000 giờ, tỉ lệ cao gấp 8 lần đối với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Đối với đèn Compact tiết kiệm điện Rạng Đông sẽ bật sáng ngay, ổn định không lóa và nhấp nháy.

Bóng đèn Led tiết kiệm điện

Bóng đèn Led Rạng Đông thường có nhiều kiểu sáng, sắc độ để phục vụ cho nhiều yêu cầu của người sử dụng. Một số bóng đèn Led Rạng Đông được nhiều người yêu thích:

  • Bóng đèn Led Bulb: Tiết kiệm được 36% – 53 % điện năng tiêu thụ. Có thể thay để đèn Compact 11W, 15W. Đồng thời tiết kiệm hơn 88% điện năng soi với đèn sợi đốt loại 60W.
  • Bóng đèn tuýp Led: Loại bóng đèn này dùng Chip LED Samsung có độ uy tín cao. Tuổi thọ lên tới 20.000 giờ. Bóng đèn sử dụng được lâu, không phải thay thế nhiều.
  • Ngoài ra còn có: Đèn LED tuýp, đèn LED âm trần, đèn Led âm tường…
Su dung bong den tiet kiem an toan hieu qua
Sủ dụng bóng đèn tiết kiệm an toàn hiệu quả

Hãy có cách bố trí ổ cắm điện trong nhà hợp lý để tiện sử dụng cho tất cả thành viên trong gia đình.

Bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất – Philips

Cái tên thứ 2 thuộc về loại bóng đèn của thương hiệu nước ngoài. Bóng đèn Philips sản xuất với tiêu chí đẹp, hiện đại và thân thiện với môi trường.

Bóng đèn Compact Philips

Đây là một trong những dòng bóng đèn tiết kiệm điện tiêu biểu của Philips. Các mẫu bóng đèn thuộc dòng này có thiết kế, mẫu mã hiện đại và thẩm mỹ.  Khả năng tiết kiệm điện cũng được đánh giá cao, đồng thời độ ổn định về tuổi thọ cũng là một ưu điểm của bóng đèn Compact Philips.

Ánh sáng và sắc độ của bóng đèn Philips sẽ không thay đổi trong suốt quá trình sử dụng đèn. Ngoài ra bóng đèn Compact còn có nhiều công suất để bạn lựa chọn như:  5W, 11W, 23W, 26W,…Chế độ bảo hành cũng được áp dụng khi bạn mua bóng đèn theo quy định của nhà sản xuất.

Bóng đèn Huỳnh Quang Philips

Bóng đèn Huỳnh Quang cũng có nhiều loại công suất điện. Không chỉ có vậy loại bóng đèn này còn thích hợp để chiếu sáng tại các không gian đa dạng ví dụ như: showroom, trung tâm thương mại, biệt thự, cửa hàng…

Công suất bức xạo (quang thông) cao và ổn định với các hệ số dành cho màu sắc cao. Ánh sáng êm dịu, dễ chịu không làm người dùng bị mệt và đau đầu.

Bong den tiet kiem co nhieu chung loai
Bóng đèn tiết kiệm có nhiều chủng loại

Bóng đèn Led tiết kiệm điện Philips

Bóng đèn Led tiết kiệm điện sẽ cung cấp ánh sáng trắng thay thế hoàn toàn được bóng đèn cao áp và compact có công suất cao. Có thể nói đây là loại đèn có khả năng tiệm điện năng vượt trội hơn hẳn hai loại bóng đèn còn lại.

Cụ thể khả năng tiết kiệm điện của bóng đèn Led Philips tiết kiệm tới 80% điện năng tiêu thụ so với Compact. Tuổi thọ của loại bóng đèn này cũng cao, lên tới 20.000 giờ sử dụng.

Nhìn chung các thương hiệu nổi tiếng và uy tín luôn không ngừng tìm tòi, phát minh ra những mẫu bóng đèn hiện đại và tiết kiệm điện. Yếu tố an toàn cũng là một tiêu chí hàng đầu khi người dùng lựa chọn bóng đèn.

Bài viết trên đã đã gợi ý cho bạn loại bóng đèn nào tiết kiệm điện nhất. Lựa chọn các thương hiệu có tiếng sẽ đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của bạn mặc dù giá có thể cao. Nếu như các bạn có thể lắp thêm hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập cho ngôi nhà của mình thì sẽ càng tiết kiệm chi phí sử dụng điện hơn nữa.