Bí kíp thực hiện cách đi dây điện nổi đẹp và đúng kỹ thuật

Mặc dù dây điện âm tường được nhiều người lựa chọn cho công trình của mình hiện nay. Tuy nhiên trong một số trường hợp, dây điện nổi vẫn được sử dụng để tiết kiệm chi phí, nâng cấp dễ dàng và sửa chữa mỗi khi gặp sự cố. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn ưu, nhược điểm và cách đi dây điện nổi đẹp và đúng kỹ thuật nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Nên lắp đặt mạng điện trong nhà nổi hay chìm?

Cách mắc điện trong nhà như thế nào là lựa chọn khó khăn của rất nhiều người. Tùy thuộc vào nhu cầu lắp đặt cũng như sửa chữa hệ thống điện của các công trình khác nhau mà bạn nên lựa chọn cách đi dây điện nổi hay chìm. Tất nhiên việc đi dây điện chìm sẽ gọn gàng hơn vì bạn không nhìn thấy dây dợ lằng nhằng trên tường hoặc trần nhà. Tuy nhiên, nếu như muốn nâng cấp và sửa chữa hệ thống điện thì việc tháo rỡ sẽ rất vất vả và tốn kém.

Trên thực tế thì việc đi dây điện nổi không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nó không những đòi hỏi người sử dụng phải nghiên cứu và bố trí hệ thống điện hợp lý để không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của các công trình. Tuy nhiên, nếu như biết cách đi dây điện nổi một cách sáng tạo thì công trình của bạn sẽ trở nên ấn tượng hơn nhiều.Tìm hiểu thêm SƠ ĐỒ ĐI DÂY ĐIỆN TRONG NHÀ để có thể tự lắp đường dây điện cho ngôi nhà của mình.

Ưu, nhược điểm của cách đi dây điện nổi đẹp

Đi dây điện nỏi là như thế nào. Phương pháp đi dây điện nổi sẽ có những mặt hợp ly và không hợp lý như thế nào cho ngôi nhà của bạn.

Cách đi dây điện nổi là gì

Cách đi dây điện nổi là phương pháp đi dây trong các đường ống nhựa tròn hoặc dẹt được ốp trên tường hoặc trần nhà. Hệ thống dây điện sẽ được dẫn từ nguồn điện bên ngoài vào nhà và phân chia tới các phòng khác nhau. Công việc đi dây điện nổi trong nhà thường được làm sau khi các công trình đã hoàn tất việc xây dựng.

Ưu điểm của cách đi dây điện nổi đẹp

  • Tiết kiệm chi phí hơn so với cách đi dây điện ngầm.
  • Dễ dàng nâng cấp và sửa chữa
  • Có thể thêm bớt hoặc loại bỏ đường dây nổi nếu cảm thấy cần thiết.
  • Không nhất thiết phải có sơ đồ thiết kế mạch điện trước khi tiến hành xây dựng công trình.

Nhược điểm của việc đi dây điện nổi

  • Đường dây điện sẽ trông rất rối mắt nếu không biết cách thức thực hiện.
  • Không đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
  • Ảnh hưởng đến không gian sử dụng
  • Khi chập nguồn điện rất dễ xảy ra cháy nhà.

Nguyên tắc an toàn khi đi dây điện nổi đẹp trong nhà

Nếu như không muốn dây điện vướng víu hoặc làm cản trở tới đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, vị trí đi dây điện nổi phải đải đảm bảo cách nền nhà ít nhất là 2m. Trong trường hợp gia đình có người già và trẻ nhỏ, đường dây điện nổi phải được cố định chắc chắn và đặt xa tầm với của họ.

Đặc biệt lưu ý những nơi gần đường ống nước hoặc những khu vực ẩm thấp như nhà tắm, nhà bếp,… các bạn không nên đi dây điện nổi. Bởi như vậy rất dễ xảy ra tình trạng rò rỉ, cháy chập điện,… mất an toàn cho người sử dụng.

Không nên đấu tắt dây điện trong ống gen vì làm như vậy mối đầu nối lâu ngày sẽ bị mài mòn và oxi hóa dưới tác động của môi trường, nhiệt độ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống điện.

Để đảm bảo an toàn, người dùng nên cho dây điện vào trong ống nhựa rồi gắn cố định chúng lên tường hoặc trần nhà. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý trong việc tính toán đường kính ống nhựa sao cho phù hợp với số lượng dây điện để tránh bung hoặc tét ống. Nếu không luồn dây điện vào ống nhựa, hãy bọc bên ngoài vật liệu chống cháy sau đó sử dụng băng keo trong suốt để cố định chúng lên tường.

Cách đi dây điện nổi đẹp đúng chuẩn

Ngoài việc nắm vững các nguyên tắc an toàn khi đi dây điện nổi trong nhà. Các bạn nên tham khảo hướng dẫn cách đi dây điện nổi đẹp sau đây:
Nếu như bạn không biết cách giấu những sợi dây cáp tivi ở vị trí nào tốt nhất, hãy cứ trưng bày lên tường và tạo những đường đi gọn gàng cho chúng.

Thay vì đi dây điện trong ống nhựa, các bạn có thể đi theo những hình thù sáng tạo lên tường để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể thay băng keo trong suốt bằng băng keo sắc màu để dán dây điện. Khi đó, bức tường của bạn sẽ trở nên vô cùng cute và hấp dẫn.

Đối với những phòng cho trẻ nhỏ, bạn có thể đi dây điện nổi theo những hình mô phỏng vật dùng nào đó. Điều này vừa thỏa mãn sở thích của trẻ lại vừa kích thích tư duy và sáng tạo cho chúng.

Trên đây là những thông tin thú vị về cách đi dây điện nổi đẹp. Ngoài việc giúp bạn nắm vững các nguyên tắc an toàn khi đi điện nổi. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo để tạo nên sự khác biệt riêng cho không gian của mình.HT Solar Xanh là đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống ĐIỆN MẶT TRỜI GIÁ RẺ phù hợp với các hộ gia đình, tổ chức… Chúng tôi sẽ giúp bạn có thể sử dụng điện mặt trời thoài mái với chi phí thấp nhất. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và nhận các chương trình ưu đãi mới nhất.