Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn? Giải đáp và chia sẻ bí quyết

Khi muốn mở một cửa hàng điện nước, thì bạn sẽ phải có những kiến thức liên quan đến thông tin mặt hàng, nguồn cung cấp, và thị trường khách hàng mà bạn hướng tới. Nội dung dưới đây sẽ là những kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước mà chúng tôi chia sẻ cho bạn.

Chọn địa điểm kinh doanh

Thứ góp phần lớn trong sự thành công trong kinh doanh của bạn đó là lựa chọn đúng địa điểm. Cách mở cửa hàng điện nước đầu tiên đó là chọn địa điểm nơi có nhiều dân cư và ít cửa hàng điện nước. Đây là mặt hàng cạnh tranh lớn trên thị trường. Thường các cửa hàng điện nước sẽ có những khách quen nhất định, vì vậy nếu mở gần họ sẽ gây khó khăn cho bạn. Bạn nên nghiên cứu đặc tính thị trường các nơi mà bạn dự định mở. Và định hướng sao cho phù hợp nhé.

bat mi cach mo cua hang dien nuoc
Bật mí cách mở cửa hàng điện nước

Tìm nguồn hàng 

Bạn hãy học hỏi những kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước của người đi trước.

Mặt hàng điện nước có thể nhập nội địa hoặc nhập khẩu. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Dù nhập từ nguồn nào thì bạn cũng phải chọn nơi uy tín tin tưởng và giá cả hợp lý. Việc quan trọng mà bạn cần phải chú ý tới đó là chất lượng sản phẩm. Rất nhiều cửa hàng điện nước nhập mặt hàng giá rẻ kém chất lượng. Dẫn đến tình trạng khách mua 1 lần là chạy mất dép. Do vậy, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng các nguồn hàng. Rẻ và phải chất lượng đảm bảo.

Trên thị trường hiện nay rất nhiều nơi cung cấp thiết bị điện nước. Nhưng để chọn địa chỉ uy tín thì lại rất khó. Bởi đây là mặt hàng có nhiều thương hiệu khác nhau. Có thể mới đầu sẽ hơi khó trong việc thương lượng giá, nhưng một thời gian sau bạn sẽ dần có kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước thì sẽ tìm được nguồn hàng tốt. Bởi vậy, bạn nên đến tận nơi để xem và nghe tư vấn về phía bên nhà phân phối, đàm phán và ký hợp đồng.

Mở cửa hàng điện nước cần bao nhiêu vốn

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước của những người đi trước. Đây là mặt hàng không đòi hỏi số vốn quá lớn. Nếu bạn không có lượng vốn lớn thì bạn vẫn có thể kinh doanh ở hình thức quy mô nhỏ. Bởi khi mới mở cửa hàng sẽ chưa thể thu hồi vốn ngay được, nên bạn phải tính toán kỹ để duy trì được lượng vốn nhất định. Để duy trì cửa hàng hiệu quả bạn cần xoay vòng vốn. Số vốn chi ra đầu tư nhiều trong khi đó lợi nhuận thu lại ít. Vì vậy, bạn cần tính toán để cân bằng thu chi cho hợp lý.

Can bao nhieu von de mo cua hang dien nuoc
Cần bao nhiêu vốn để mở cửa hàng điện nước

Tư vấn mở cửa hàng điện dân dụng

Trên nền kinh tế thị trường hiện nay việc kinh doanh hay bất cứ ngành nghề gì đều cạnh tranh khốc liệt. Mặt hàng điện dân dụng cũng là một trong những mặt hàng được ưa chuộng gần gũi đời sống. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn mở cửa hàng điện dân dụng cho bạn.

Vốn

Bạn cần có một số vốn nhất định. Đây là yếu tố quan trọng khi bạn quyết định kinh doanh một mặt hàng nào đó, đặc biệt là khi bạn mở cửa hàng bán đồ điện. Bởi bạn sẽ cần thuê mặt bằng, cơ sở vật chất, nhập hàng, và trả lương cho nhân viên. 

Lựa chọn địa điểm

Đây là mặt hàng thiết thực nhiều người sử dụng, vì vậy bạn nên tìm nơi có nhiều khu dân cư sinh sống. Kinh doanh mặt hàng điện dân dụng không cần phải mở quá to. Nhưng bạn cũng cần tìm địa điểm không khuất tầm nhìn và có chỗ để xe rộng rãi.

lua chon dia diem de mo cua hang dien nuoc
Lựa chọn địa điểm để mở cửa hàng điện nước

Cở sở vật chất

Để mở cửa hàng bạn sẽ cần phải trang bị rất nhiều thứ. Như máy bán hàng, camera, quạt máy, điều hòa, và các vật dụng khác phụ vụ cho việc bán hàng. Việc sắp xếp hàng hóa cho cửa hàng cũng quan trọng sao cho bắt mắt. Bạn cũng nên mua và sử dụng những phần mềm bán hàng, để quản lý việc xuất nhập kho hàng tốt hơn. Phần mềm bán hàng còn giúp bạn quản lý khách hàng và nhân viên của bạn dễ dàng.

Nguồn hàng

Đồ điện có thể nhập nội địa hoặc nhập khẩu. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Dù nhập từ nguồn nào thì bạn cũng phải chọn nơi uy tín tin tưởng và giá cả hợp lý. 

Mở cửa hàng kinh doanh đồ điện gia dụng

Để có thể mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng thì có 3 nguyên tắc bạn cần nắm rõ:

  • Đầu tiên đó là quan tâm đến nhu cầu kinh doanh của bạn. Ví dụ như quyết định địa điểm kinh doanh, quy mô phạm vi, và cách bạn tiếp cận thị trường.
  • Luôn tìm các sản phẩm đa dạng, chức năng khác nhau. Tìm nhiều hãng với nhiều mức giá khác nhau, để khách hàng có thể chọn lựa theo sở thích theo nhu cầu sử dụng.
  • Bạn cần tìm hiểu và trang bị những kiến thức về mặt hàng bạn kinh doanh. Để tư vấn được cho khách hàng của bạn một cách kỹ càng nhất.

Hy vọng nội dung trên đây sẽ giúp bạn biết cách mở cửa hàng điện nước và biết cách mở cửa hàng bán đồ điện. Chúc bạn thành công!