Liệu Electricity saving box có thực sự tiết kiệm điện không?

Tiền điện hàng hàng tháng là mối lo của nhiều gia đình hiện nay. Đặt biệt vào mùa hè, tiền điện tăng gấp hai đôi khi gấp ba so với những ngày đông. Vì sử dụng nhiều thiết bị điện công suất cao như điều hòa, quạt mát,…Nhưng liệu Electricity saving box có thực sự tiết kiệm điện không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Electricity saving box là gì? Nguyên lý và cách sử dụng

Để giải quyết vấn đề này trên thị trường xuất hiện một loại thiết bị tiết kiệm điện năng tên gọi là Electricity saving box.

Electricity saving box là gì?

Electricity saving box là một công cụ được tích hợp bởi cách vi mạch điện và tụ bù. Thiết bị được sử dụng để nâng cao hệ số công suất giữa hiệu điện thế và cường độ dòng điện. Để giảm hao tổn hiệu suất điện, bù công suất để có thể tiết kiệm được điện năng. Công cụ này cũng cải thiện làm bình ổn dòng điện, nhiệt lượng tỏa ra giảm đi, tránh được những hao hụt không đáng có của dòng điện.

Nguyên lý hoạt động

Thời gian sử dụng các thiết bị điện làm độ bền của thiết bị giảm đi. Đồng thời cũng sẽ tiêu thụ lượng điện nhiều hơn lúc ban đầu. Việc sử dụng Electricity saving box sinh ra các công suất vô ích. Từ đó tăng thời gian sử dụng của các thiết bị, tránh các hao hụt điện năng vô ích trong quá trình sử dụng.Tìm hiểu thêm tụ bù là gì? Và NGUYÊN LÝ TỤ BÙ TIẾT KIỆM ĐIỆN.

Cách sử dụng

Sản phẩm này rất dễ sử dụng bạn chỉ cần cắm vào ổ điện nào cũng được điều kiện duy nhất là ở phía sau đồng hồ. Lý giải của nhà sản xuất về điều kiện trên là do các hộ dân cư hiện tại đều dùng dòng điện xoay chiều. Khi hoạt động thiết bị sẽ đưa dòng điện quay trở lại công tơ đến tính lượng điện đã được tiêu thụ. Để đạt hiệu quả cao nhất thiết bị nên được cắm trực tiếp ở đầu nguồn của ổ cắm.

Sự thật ở đằng sau các chiêu trò quảng cáo

Electricity saving box được thị trường tung hô là thiết bị có công năng tuyệt vời. Nó có thể giảm lượng điện tiêu thụ lên đến 50% lượng điện sử dụng thực tế. Đó thực sự là một quảng cáo hấp dẫn đối với các hộ dân cư. Khi tiết kiệm được kha khá tiền điện hàng tháng. Cùng với việc nhu cầu vào những ngày nắng nóng tiền điện tăng cao quá mức. Sẽ khiến người dân hoang mang khi giấy báo điện gửi về.

Giá của các thiết bị này đắt có, rẻ có dao động từ khoảng 90 nghìn đồng đến 2 triệu đồng một chiếc. Một cái giá quá hợp lý cho những gì bạn thực sự nhận được nhưng liệu Electricity saving box có thật sự tiết kiệm điện năng không? Thì vẫn còn là vấn đề mà nhiều người sử dụng cũng chưa hiểu rõ.

Công dụng của các thiết bị mang tên electricity saving box đều được quảng cáo rằng có một tụ bù công suất. Họ nhấn mạnh rằng nó có thể giảm từ 40% đến 50% điện năng khi sử dụng thiết bị.

Cách sử dụng thiết bị rất đơn giản chỉ cần cắm vào ổ cắm đầu nguồn là có thể giảm ngay chi phí tiêu thụ điện. Tuy nhiên chính những người bán những sản phẩm này cũng không rõ nguồn gốc hay xuất xứ của chúng. Theo như tìm hiểu khi được hỏi, họ trả lời rằng các thiết bị này được sản xuất tại Việt Nam nhưng theo công nghệ của Đức.Tìm hiểu quy định của pháp luật về HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG TỐI THIỂU.

Electricity saving box có thật sự tiết kiệm điện năng?

Do mức độ hot của sản phẩm này cũng như lời đồn thần thánh mà nó mang lại. Các chuyên gia đã vào cuộc, sau khi tháo dỡ và đưa vào phân tích. Họ vô cùng ngạc nhiên khi các bộ phận bên trong chiếc máy không có gì đặc biệt. Sản phẩm chỉ bao gồm cầu chì và vài điện trở kèm thêm 2 bóng đèn led được lắp ráp trong một chiếc hộp nhựa thông thường.

Các chuyên gia đã tiến hành nghiên cứu để xem nó có thật sự giảm điện năng như lời đồn. Kết quả cho thấy rằng Electricity saving box đúng là có thể giảm tải giá trị của dòng điện. Nhưng việc giảm lượng điện tiêu thụ thì không. Đó chỉ là chiêu trò đánh vào tâm lý người tiêu dùng để tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn.

Khuyến cáo người sử dụng

  • Khi sử dụng phẩm họ nên tìm hiểu kĩ tính năng và công năng của sản phẩm kèm theo đó là các giấy phép đi kèm.
  • Nên dùng các sản phẩm có kí hiệu của ngành Điện đã được kiểm định từ các bộ ban có liên quan.
  • Cùng với đó nhu cầu sử dụng điện của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, vì vậy người dân nên tự ý thức việc tiết kiệm điện không nên trông chờ vào các thiết bị  dán cái mác tiết kiệm điện tránh hao tổn chi phí

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin để lựa chọn sản phẩm thích hợp cho ngôi nhà. Đồng sẽ có câu trả lời cho câu hỏi: Electricity saving box có thực sự tiết kiệm điện không?. Hãy là người tiêu dùng thông minh để tránh được các chiêu trò lừa đảo tràn lan trên thị trường.Chỉ cần LẮP ĐẶT PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI là bạn đã có thể tự sản xuất điện tiêu dùng cho gia đình. Hãy liên hệ ngay với HT Solar Xanh hôm nay để nhận được tư vấn miễn phí và nhiều ưu đãi nhất.