Kinh nghiệm mở cửa hàng điện lạnh cho tất cả mọi người

Có lẽ mùa hè là mùa của cửa hàng điện. Nhu cầu sử dụng của người dân tăng cao khiến mặt hàng này bán rất chạy. Đây chính là cơ hội để bạn có thể kinh doanh mặt hàng này. Để công việc buôn bán phát đạt, bạn phải tìm hiểu và lên kế hoạch cụ thể trước khi mở cửa hàng. Nội dung dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm mở cửa hàng điện lạnh của chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn.

Tìm hiểu nhu cầu thị trường

Việc đi khảo sát thị trường trước khi đi vào mở một cửa hàng nào đó là rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu về đối tượng khách hàng của mình, nhu cầu của khách hàng ra sao để có cái nhìn khách quan cũng như các chi tiết nhỏ nhất để có trang bị tốt nhất. Thị trường mùa hè ngày nay người tiêu dùng có nhu cầu cao về mua sắm đặc biệt là điều hòa, tủ lạnh,… Theo từng năm cũng như từng mùa thay đổi. Để đảm bảo chắc chắn hàng hóa không bị tồn kho. Các bạn nên tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng trước khi mở cửa hàng điện lạnh.

Nếu nhu cầu thị trường phù hợp với việc mở rộng kinh doanh. Hãy xem thêm cách mở cửa hàng điện nước hiệu quả nhất.

Tìm kiếm thông tin khách hàng

Khách hàng tiềm năng đóng vai trò chính trong việc kinh doanh thành công. Nguồn thông tin khách hàng phải được tìm kiếm bằng nhiều nguồn khác nhau. Sau đó, hãy tiến hành lọc và phân loại để thuận tiện trong việc chăm sóc khách hàng. Việc phân loại các nhóm có mục tiêu chính xác thì việc kinh doanh càng dễ phát triển.

kinh nghiem mo cua hang dien lanh bang thu thap thong tin
Thu thập thông tin khách hàng là yếu tố chính.

Chuẩn bị đủ vốn để mở cửa hàng

Vốn bao nhiêu là đủ để mở cửa hàng điện lạnh? Đây là câu hỏi gây đau đầu cho rất nhiều người. Theo kinh nghiệm mở cửa hàng điện lạnh của những người đi trước. Đây là mặt hàng đòi hỏi yêu cầu số vốn cao. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có lượng vốn lớn thì bạn vẫn có thể kinh doanh ở hình thức quy mô nhỏ trước. Bởi khi mới mở cửa hàng sẽ chưa thể thu hồi vốn ngay được. Nên bạn phải tính toán kỹ để duy trì được lượng vốn nhất định. Đề phòng khách hàng nợ thời gian đầu. Số vốn chi ra đầu tư nhiều trong khi đó lợi nhuận thu lại ít. Vì vậy, bạn cần tính toán để cân bằng thu chi cho hợp lý.

Tìm địa điểm mở cửa hàng điện lạnh

Dù bạn mở bất cứ cửa hàng nào, thì địa điểm kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng. Sẽ rất khó thành công nếu cửa hàng của bạn nằm ở nơi mà khó tìm. Địa điểm sẽ bao gồm phạm vi kinh doanh của bạn và cũng là nơi bạn mở cửa hàng. Đặc thù các sản phẩm của điện lạnh là có kích thước lớn và tương đối cồng kềnh, khó khăn trong việc vận chuyển. Vì thế, khách hàng sẽ thường nằm trong bán kính khá gần so với cửa hàng. Bạn nên tìm hiểu lựa chọn khu vực có lợi thế, đặc biệt là xung quanh khu bạn ở. Địa điểm để mở cửa hàng cũng phải thuận tiện cho việc ship hàng. Nếu phải vận chuyển tới những nơi xa, bạn có thể liên hệ đến dịch vụ vận chuyển uy tín để đảm bảo hàng hóa cho bạn.

Trang bị thiết bị trong cửa hàng

Để mở cửa hàng bạn sẽ cần phải trang bị rất nhiều thứ. Như máy bán hàng, camera, quạt máy, điều hòa, và các vật dụng khác phụ vụ cho việc bán hàng. Việc sắp xếp hàng hóa cho cửa hàng cũng quan trọng sao cho bắt mắt. Bạn cũng nên mua và sử dụng những phần mềm bán hàng, để quản lý việc xuất nhập kho hàng tốt hơn. Nếu có điều kiện các bạn có thể dùng phần mềm bán hàng để quản lý lượng hàng xuất nhập và tồn kho của mình.

Trang bi san pham da dang cho cua hang
Trang bị sản phẩm đa dạng cho cửa hàng

Tìm kiếm nguồn nhập hàng

Đồ điện lạnh có thể nhập nội địa hoặc nhập khẩu. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Dù nhập từ nguồn nào thì bạn cũng phải chọn nơi uy tín tin tưởng và giá cả hợp lý. Có thể mới đầu sẽ hơi khó trong việc thương lượng giá, nhưng một thời gian sau bạn sẽ dần có kinh nghiệm mở cửa hàng điện lạnh thì sẽ tìm được nguồn hàng tốt.

Thuê nhân viên nếu cần thiết

Số lượng nhân viên sẽ tùy thuộc vào quy mô cửa hàng bạn đang mở. Bạn sẽ không thể kinh doanh cửa hàng điện lạnh một mình, mà sẽ cần đến sự trợ giúp của người nhà hoặc nhân viên. Bạn sẽ cần phải quản lý nhân viên đào tạo chặt chẽ để đảm bảo chất lượng phục vụ, hay những tình huống không hay xảy ra. Cho nên nếu cần thuê nhân viên bạn cần phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng.

Bat mi kinh nghiem mo cua hang dien lanh
Bật mí kinh nghiệm mở cửa hàng điện lạnh

Tiến hành chiến lược quảng cáo

Để cửa hàng có thể nhanh chóng được nhiêu người biết đến. Việc quảng cáo, PR cửa hàng rất quan trọng khi bạn muốn thúc đẩy doanh thu của cửa hàng. Bạn cũng có thể phát tờ rơi, quảng cáo online. Hoặc đưa ra những chương trình ưu đãi trong dịp khai trương.

Một số điều quan trọng để khách hàng tin tưởng cửa hàng điện lạnh của bạn:

  • Liên tục cập nhật tình hình thị trường
  • Luôn bán sản phẩm chính hãng, không được bán hàng nhái
  • Sắp xếp cửa hàng một cách bắt mắt
  • Khách hàng là thượng đế
  • Uy tín luôn được đặt lên hàng đầu

Chế độ bảo hành chuyên nghiệp

Khi đi mua hàng người tiêu dùng luôn quan tâm đến chế độ bảo hành của sản phẩm mình mua sẽ ra sao. Vì vậy hãy đảm bảo việc nhớ ghi phiếu bảo hành cũng như hướng dẫn các điều khoản của cửa hàng. Để tránh rủi ro không đáng có. Bên cạnh đó bạn cũng nên thuê một thợ chuyên sửa chữa điện lạnh, để có thể phục vụ sửa chữa khi đồ điện xảy ra vấn đề.

Đăng ký kinh doanh cửa hàng điện lạnh

Khi bạn đã quyết tâm mở cửa hàng điện lạnh thì hãy đi làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Để nhanh gọn bạn có thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Chỉ cần lập hồ sơ gửi lên UBND cấp huyện/ quận nơi đặt cửa hàng. Nếu hồ sơ đủ điều kiện thì sau 5 ngày làm việc bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh.

Ai cũng sẽ gặp phải những khó khăn khi mới bắt đầu kinh doanh một mặt hàng nào đó. Đặc biệt mặt hàng điện lạnh là mặt hàng đòi hỏi phải có lượng vốn lớn. Chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm mở cửa hàng điện lạnh trên đây sẽ giúp bạn phần nào bắt đầu việc kinh doanh một cách dễ dàng hơn và không bị bỡ ngỡ. Chúc bạn thành công!

HT Solar Xanh là đơn vị chuyên cung cấp pin năng lượng mặt trời cho gia đình Các sản phẩm của chúng tôi được lắp đặt từ các linh kiện chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại sản lượng điện cao nhất mà giá thành rẻ. Chỉ cần bạn gọi vào số điện thoại trên website bạn sẽ nhận được sự phục vụ nhiệt tính nhất, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá