Tìm hiểu chi phí lắp đặt công tơ điện mới bạn cần biết

Bạn đang cần lắp đặt công tơ điện mới, thắc mắc việc lắp đặt cần những gì, lắp công tơ điện hết bao nhiều tiền, địa điểm uy tín bạn có thể mua công tơ điện? Vậy bài viết dưới đây sẽ cho bạn đầy đủ thông tin về các thủ tục,giá thành cụ thể giúp bạn tiết kiệm phần nào thời gian của mình.

Công tơ điện là gì?

Công tơ điện được sử dụng để đo đếm điện năng tiêu thụ đã sử dụng. Ngành điện lực (EVN-Việt Nam) thường sử dụng thiết bị này để đo điện tiêu thụ , dựa vào số liệu thiết bị để làm cơ sở thanh toán cho từng hộ nhà ở, trường học, cơ quan xí nghiệp,…

Các loại công tơ điện

Để giải đáp thắc mắc của mọi người trong những vấn đề thủ tục,thời gian, lắp công tơ điện hết bao nhiêu tiền,.. Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu thêm về những loại công tơ điện có mặt trên thị trường hiện nay nhé:

Công tơ điện 1 pha

Loại công tơ này thường xuất hiện trong nhà ở, các khu căn hộ, nhà trọ nhỏ,..với mục đích sử dụng cho mạng lưới điện 1 pha, bao gồm 2 loại: công tơ điện 1 pha cơ và công tơ điện 1 pha điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Công tơ điện 1 pha cơ

lap cong to dien het bao nhieu tien
Công tơ điện 1 pha cơ Emic

Công tơ điện cơ hiển thị điện năng tiêu thụ qua 6 con số trên đồng hồ. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến nhất trong nhu cầu sinh hoạt gia đình, văn phòng,nhà trọ,.. Tuy vậy khi sử dụng quá điện áp có thể gây rò điện hay thậm chí gây quá tải dẫn đến hỏng thiết bị.

Trên công tơ điện có những thông số cụ thể về điện áp, dòng điện,số vòng quay… để có thể dễ dàng theo dõi các thông số, Dưới đây là bảng tóm tắt về các thông số trên công tơ điện cơ 1 pha:

lap cong to dien het bao nhieu tien
Thông số thường gặp trên công tơ điện

Công tơ điện 1 pha điện tử

Bên cạnh dòng cơ còn loại công tơ điện tử để cải thiện tối ưu theo nhu cầu sử dụng hiện nay. Công tơ điện tử đem lại sự chính xác hơn do không bị sai sót do các phần tử cơ khí gây ra. Đặc biệt có thể đọc chỉ số công tơ từ xa bằng sóng vô tuyến. Do thiết bị không phải chịu ảnh hưởng từ phần tử cơ khí nên đem lại tuổi thọ cao hơn cho sản phẩm.

lap cong to dien het bao nhieu tien
Công tơ điện tử 1 pha

Công tơ điện 3 pha

Công tơ điện 3 pha lại được sử dụng cho mạng lưới điện 3 pha. Dòng 3 pha này thường được sử dụng cho các đối tượng có quy mô lớn như các công ty, nhà máy xí nghiệp,.. được chia thành nhiều loại đa dạng: trực tiếp, gián tiếp, cơ điện tử, điện tử.

Cong to dien 3 pha 4 day
Công tơ điện 3 pha

Loại công tơ điện 3 pha này thường không xuất hiện ở các hộ dân cư với điện áp thấp. Để đo lường chính xác điện năng tiêu thụ và tránh tình trạng quá tải nơi có điện áp cao thì người ta sẽ sử dụng dòng này.

Nguyên tắc chọn các loại công tơ điện là căn cứ vào dòng điện. Dòng điện tải dao động từ 50%-70% dòng điện tối đa là tốt nhất.

Chi phí và thủ tục lắp công tơ điện mới

Hiện trạng những dịch vụ lắp đặt và sản phẩm giả mạo đang là vấn đề nhức nhối cho người tiêu dùng.Giữa muôn vàn thắc mắc như thủ tục lắp đặt công tơ điện, lắp công tơ điện hết bao nhiêu tiền từ khách hàng. Những thành phần giả mạo đã tận dụng thời cơ để phục vụ nhu cầu bán hàng của mình.

Để trở thành người tiêu dùng thông minh, mọi người hãy theo dõi về những điều khoản từ Luật Điện Lực

Thủ tục lắp đặt công tơ điện & tách công tơ điện

Theo điều luật về quyền lợi của khách hàng từ Tổng công ty Điện Lực TP.HCM. Khách hàng có nhu cầu lắp đặt công tơ điện hay tách công tơ điện phục vụ cho sinh hoạt. Mọi người cần chuẩn bị những giấy tờ, bao gồm:

  • Giấy đề nghị cung cấp mua điện ( đề nghị tách công tơ điện)
  • Bản sao Hộ chiếu/CMND hoặc CCCD
  • Giấy tờ xác thực chủ thể hợp đồng mua điện
  • Bản thanh toán hết nợ hoặc sẽ chịu trách nhiệm tiền điện của chủ HĐMBĐ đang dùng chung ( dành cho tách công tơ điện)

Chi phí lắp đặt công tơ điện mới

Theo luật Điện Lực, bên bán điện có nhiệm vụ phải cung cấp công tơ để bán điện cho khách hàng từ sau công tơ. Còn về phía khách hàng có trách nhiệm chịu chi phí từ sau công tơ. Nếu khách hàng có nhu cầu thuê điện lực làm dịch vụ thì sẽ bao gồm phí theo quy định nhà nước.

Trên đây là những thông tin bổ ích và nội dung giải đáp cho câu hỏi “lắp công tơ điện hết bao nhiêu tiền“. Mong rằng những thông tin chúng tôi mang tới sẽ hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin.

hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới rất phù hợp với những văn phòng, nhà xưởng sử dụng điện nhiều vào ban ngày do hệ thống không sử dụng pin lưu trữ. Chính vì thế chi phí lắp đặt hệ thống cũng rẻ hơn các hệ thống khác. Để hiểu rõ về các hệ thống điện mặt trời hãy liên hệ ngay vào số điện thoại của HT Solar Xanh. Chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhất và nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá