Cách lên điện bình cho xe máy nhanh gọn, đơn giản

Các dòng xe đời mới hiện nay đều được trang bị với hệ thống điện bình từ khi sản xuất. Bên cạnh đó còn những dòng xe sử dụng hệ thống điện máy, khiến việc chiếu sáng không hiệu quả. Phần lớn khách hàng hiện nay không hiểu rõ về vấn đề lên điện bình cho xe máy đúng cách. Vậy bài viết sau đây,sẽ giúp những khách hàng phần nào tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình trong việc lên điện bình cho xe máy.

Thế nào là điện máy và điện bình

Để có thể lên điện bình cho xe máy đúng cách. Chúng ta cần phải nắm rõ nguyên lý vận hành hệ thống điện của xe máy trước tiên. Điện máy và điện bình được biết đến là nguồn cấp điện cho việc chiếu sáng, đề máy, xi nhan,.. của xe máy. Nhưng sự khác biệt về 2 loại điện này bạn có nắm rõ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Điện máy

Hệ thống điện xe-máy được sử dụng phổ biến trên các loại xe trên thị trường. Điện xe-máy hoạt động dựa trên nguyên lý dòng xoay chiều. Nhưng dòng này không đem lại sự tối ưu về điện năng như khiến đèn pha chập chờn, cường độ sáng không đạt chuẩn, giảm tuổi thọ bóng đèn pha, xi nhan,..

từ những nhu cầu muốn nâng cấp xe máy của khách hàng. Nhiều người đã lựa chọn phương án đổi điện máy sang loại điện bình, đem lại hiệu năng và tuổi thọ cho chiếc xe máy của mình.

Điện bình Accquy

Dòng điện bình đang dần phổ biến tích hợp vào công nghệ ô tô, xe máy. Điện bình thể hiện thế mạnh bằng việc luôn cấp nguồn sáng ổn định từ bình Accquy. Từ việc cung cấp nguồn điện trực tiếp như vậy giúp cho đèn pha xe luôn sáng đúng cường độ, không bị chập chờn khi giảm ga,.. Với khách hàng có nhu cầu nâng cấp đèn pha, thì việc lên điện bình cho xe máy là lựa chọn hàng đầu. Với cấu tạo dành cho dòng điện 1 chiều rất thích hợp cho các loại đèn pha như LED, Xenon,..

nếu chúng ta vẫn chưa thể phân biệt hai loại điện máy và điện bình qua phần cấu tạo. Ta có thể dựa vào nguyên lý hoạt động trên ngay trên xe máy của chúng ta. Nếu nguồn cấp của xe bạn là điện máy, thì khi mở khóa và khởi động máy thì mới sản sinh ra điện. Còn với điện bình thì chỉ cần mở khóa không cần khởi động máy cũng đã sản sinh ra điện cho xe.Tại sao XE ĐẠP ĐIỆN KHÔNG CHẠY ĐƯỢC ? Cách xử lí hiệu quả nhất!.

Cách lên điện bình cho xe máy

Bạn đang tìm cách lên điện bình cho xe máy đúng quy trình? Dưới đây là chỉ dẫn cụ thể khi bạn mong muốn nâng cấp cho xe máy của mình từ điện máy sang điện bình một cách dễ dàng.Để có thể dễ dàng hình dung, chúng ta lấy ví dụ từ chiếc xe máy ga Nouvo LX.

Nắm rõ sơ đồ cấu tạo của xe

Chúng ta trước hết nắm rõ sơ đồ cấu tạo của chiếc xe máy đang sử dụng. Càng hiểu rõ về chiếc xe của mình thì ta mới tránh được những rủi ro.

Lắp đặt thực tế trên xe

Bước 1: Sử dụng tua vít phù hợp với đinh ốc ở xe bạn , tháo bỏ phần vở ốp ở đầu xe.

Bước 2: Từ hướng đứng đối diện đầu xe. Bạn để ý đến 3 giắc cắm ở phía tay trái xe. Khi ta bật công tắc demi sẽ có điện chạy từ dây 12V+ được nối với dây xanh da trời. Khi ta gạt hết công tắc sang trái, công tắc đèn pha đóng, điện lại qua pha/cos rồi đến bóng đèn để làm sáng.

Bạn kiểm tra bằng cách tháo giắc này, khi đèn pha và đèn demi không sáng nghĩa là đã đúng giắc.

Bước 3: Tháo dây có màu vàng vạch đỏ ( giắc đực) ra khỏi ổ.

Bước 4: Trong khe đầu giắc đực có ô nhựa thừa ra. Bạn hãy lấy dụng cụ thích hợp khoét ô nhựa rộng ra để luồn dây điện.

Bước 5: Lấy sợi dây đồng nhiều sợi đường kính tầm 1mm. Một đầu dây bạn hãy vo tròn, đầu còn lại làm bẹp. Xỏ dây sợi dây đồng vào ô nhựa ta vừa khoét.

Bước 6: Bạn cho đầu dây vo tròn vào trong giắc của sợ dây vàng vạch đỏ. Hãy dùng lực để xoay và nhấn vào đó cho thật chắc. Cuối cùng bạn đóng giắc đực và cái lại như ban đầu.

Bước 7: Dựa vào sơ đồ cấu tạo điện của xe bạn. Bạn hãy đấu phần đầu dây còn lại với nguồn 12V+ của bình accquy.

Như chiếc xe ở hình trên , phần dây đấu với accquy được đấu với giắc cái có dây màu nâu nằm sau ổ khóa.

Bước 8: Dán băng dính ở các mối nối để chống nước và hở điện.

Bước 9: Lắp phần ốp nhựa đầu xe về vị trí ban đầu.

Kiểm tra

Không cần khởi động máy, bạn chỉ cần mở công tắc xe của mình lên. Gạt công tắc đèn demi, đèn pha, pha/cos lên sáng bình thường. Đến đây bạn đã thành công rồi đấy, thật đơn giản và dễ dàng đúng không nào.

Trên đây là các thao tác chi tiết về cách lên bình điện cho xe máy. Thực tế không phải lúc nào chúng ta cũng cần vất vả tới các sửa chữa mà có thể tự mình sữa chữa. Chúc các bạn thành công với cẩm nang hướng dẫn của chúng tôi!HT Solar Xanh là đơn vị chuyên thi công lắp đặt HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI CHO GIA ĐÌNH – Hệ thống của chúng tôi sẽ giúp bạn không tốn tiền điện hàng tháng mà còn có cơ hội bán lại điện cho nhà nước. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí cùng chương trình ưu đãi mới nhất.