“Xanh hoá” liệu Toyota Corolla Cross hybird có bền không

Xe Toyota Corolla Cross được “xanh hóa” nhờ sử dụng động cơ Hybird. Tuy nhiên, rất nhiều người khi tìm hiểu đã băn khoăn Toyota Corolla Cross hybird có bền không?

Giá xe Toyota Corolla Cross (so sánh với Kia Seltos)

Là mẫu xe của tương lai, vậy Toyota Corolla Cross 2020 giá bao nhiêu?

Hiện nay, giá xe Toyota Cross đang được bán ra tại thị trường Việt Nam như sau:

  • Xe Toyota Corolla Cross phiên bản 1.8G: 720 triệu đồng.
  • Xe Toyota Corolla Cross phiên bản 1.8V: 820 triệu đồng.
  • Xe Toyota Corolla Cross phiên bản 1.8HV (hybrid): 910 triệu đồng.  

So sánh với đối thủ Kia Seltos thì giá Toyota Corolla Cross ở mức khá cao, bởi giá xe Kia Seltos lại chỉ dao động từ 589 triệu đồng đến 719 triệu đồng tùy từng phiên bản. Tuy nhiên, với khả năng tiết kiệm nhiên liệu ưu việt và thân thiện môi trường như trên thì giá xe Toyota Corolla Cross 2020 cao hơn cũng là điều chấp nhận được.

Toyota Corolla Cross là mẫu xe 5 chỗ gầm cao phổ thông có bản hybird đầu tiên ở Việt Nam

Toyota Corolla Cross hybird có bền không?

Toyota là hãng xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản với trên 150 năm hình thành và phát triển. Kể từ khi thành lập đến nay, các sản phẩm của Toyota luôn gây ấn tượng với người tiêu dùng trên toàn thế giới bởi sự bền bỉ đáng kinh ngạc của động cơ.

Bên cạnh đó, các bộ phận và chi tiết được sử dụng trong sản xuất xe ô tô đều được Toyota chọn lọc từ những vật liệu tốt, lắp đặt và đạt chất lượng theo quy trình tiêu chuẩn khắt khe nhất. Do đó, các mẫu xe do nhà sản xuất lừng danh này phân phối ra thị trường rất ít bị hư hỏng vặt trong quá trình sử dụng. Vậy nên khi mua bất kỳ sản phẩm nào của Toyota, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của xe.

Hiện nay, trong các dòng xe được Toyota sản xuất và phân phối thì xe Toyota Corolla Cross đang thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng. Xe Toyota Corolla Cross sử dụng động cơ hybird cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng và rất thiện thiện với môi trường. Tuy đây là mẫu xe mới được phân phối tại thị trường Việt Nam nhưng trên thực tế Toyota đã phát triển loại động cơ này từ năm 1997 tại các thị trường nước ngoài. Trải qua 23 năm, hệ thống truyền động hybird luôn được Toyota khong ngừng cải tiến. Tính đến nay, Toyota đã cho ra thị trường 15 triệu chiếc xe trang bị động cơ hybrid. 

Bên cạnh đó, các chuyên gia đánh giá Toyota Corolla Cross sử dụng công nghệ pin NiMH cho độ bền cũng như độ chịu nhiệt tốt hơn so với các loại pin khác. Theo hãng xe cho biết, tuổi thọ pin xe cũng tương đương với vòng đời của xe nếu bảo dưỡng và sử dụng đúng cách. Vì vậy, người tiêu dùng Việt hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của xe Toyota Corolla Cross.

Toyota Corolla Cross hybird “xanh hoá” nhiều lợi ích hơn

Toyota là nhà sản xuất xe hơi tiên phong trong việc đưa mẫu xe sử dụng động cơ hybird phân phối trên thị trường thế giới. Trong đó tại Việt Nam, mẫu xe Toyota Corolla Cross đã tiếp tục hướng đi này và mang lại cho người tiêu dùng nhiều lợi ích thiết thực.

Tiết kiệm nhiên liệu

Theo công bố của nhà sản xuất, thông số kỹ thuật Toyota Corolla Cross phiên bản HV lại trang bị động cơ hybrid lai xăng điện, cho công suất cực đại 170 mã lực, đi kèm mô-men xoắn cực đại 305Nm và sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.

Đánh giá xe Toyota Corolla Cross phiên bản 1.8HV về mặt tiết kiệm nhiên liệu, các chuyên gia cho rằng mẫu xe này tiêu thụ xăng ở mức thấp với 3,7 lít/100km ngoài đô thị và 4,5 lít/100km trong đô thị. Nếu so sánh với đối thủ khác là xe Kia Seltos thì mức tiêu thụ nhiên liệu của Toyota Corolla Cross chỉ tương đương 1/2. Theo đánh giá xe Kia Seltos của chuyên gia trong ngành thì khả năng tiêu hao nhiên liệu của Kia Seltos cũng rất đáng khen với mức trung bình là 6,3 lít/100km.

Mức tiêu thị nhiên liệu Toyota Corolla Cross hybird chỉ bằng ½ Kia Seltos

Sở dĩ xe Toyota Corolla Cross cho mức tiêu hao nhiên liệu thấp như vậy là do sử dụng hệ truyền động hybrid với 3 bộ phận chính: Động cơ xăng, bộ motor chạy điện giúp bổ trợ hữu hiệu cho động cơ xăng và một bộ pin có dung lượng cực lớn nằm ở phía sau. Khi vận hành, động cơ điện có vai trò chính, thậm chí có thể thay thế hoàn toàn cho động cơ xăng. 

Bên cạnh đó, hệ thống truyền động của hybrid của xe Toyota Corolla Cross hoạt động theo quy trình kép kén và bổ trợ lẫn nhau. Khi hoạt động, động cơ điện bổ trợ tối đa cho động cơ xăng. Nhưng nếu pin hết năng lượng thì động cơ xăng sẽ cịu trách nhiệm vận hành máy và quay motor để cung cấp điện cho bộ pin. Nhờ vậy, xe Toyota Corolla Cross cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu một cách tối đa. Trong khi đó, xe Kia Seltos sử dụng hệ dẫn động cầu trước thông thường nên khả năng tiêu hao nhiên liệu như trên cũng là hợp lý.

Hiện đang có chương trình giảm giá đặc biệt cho Thảm sàn 6D cho Toyota Corolla Cross, liên hệ Hotline 0976 090 011 để đăng ký ngay

Ít khí thải, thân thiện với môi trường

Trong quá trình vận hành, hệ thống truyền động hybrid của xe Toyota Corolla Cross còn có khả năng thu lại một phần năng lượng khi xe phanh hay giảm tốc để quay motor sạc điện cho pin. Vì vậy, xe Toyota Corolla Cross sản sinh ra rất ít khí thải, thân thiện với môi trường và được xem là dòng xe “xanh” phù hợp với xu thế phát triển tương lai của loài người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá